Yooganethailand

ต้นตำรับมาเอง Yoogane ร้านไก่ผัดซอสชื่อดังจากเกาหลีเปิดแล้วที่สยาม

ต้นตำรับมาเอง Yoogane ร้านไก่ผัดซอสชื่อดังจากเกาหลีเปิดแล้วที่สยาม

ช่วงนี้กระแสเกาหลีมาแรงมาก และได้ข่าวว่ามีร้านไก่หมักซอสคาลบี้ชื่อดังในเกาหลี Yoogane มาเปิดที่สยามสแควร์ ด้วยความที่เป็นร้านใหม่และเป็น Chicken Galbi เกาหลีต้นตำรับแท้ๆที่เปิดมานานตั้งแต่ปี 1981 จุดเด่นของที่นี่ก็คือจะมีพนักงานมาปรุงสดๆให้กับเราที่โต๊ะเลย แบบนี้ต้องขอไปลองชิมซักหน่อยว่าจะเป็นอย่างไร

Yoogane Thailand

ร้าน Yoogane นี้จะตั้งอยู่ที่สยามสแควร์ โซนบายพาส ด้านหลังของสยามสแควร์วัน ใครที่เดินสยามบ่อยๆน่าจะหาร้านกันไม่ยากครับ  ตัวร้านมี 2 ชั้น มีโต๊ะรองรับลูกค้าเยอะเลยครับ

Yoogane Thailand

เมนูมีหลากหลายราคาครับ มีหลายขนาดด้วย จะมีไก่เป็นหลักและซีฟู้ดครับ ลองสั่งเมนูแนะนำดีกว่า Cheese Chicken Galbi เมนูนี้มีขนาดเดียวครับ M 750 บาท  กะทะใหญ่มากกินได้ 3-4 คนได้สบายๆ

Yoogane Thailand

Cheese Chicken Galbi

พอเอาเตามาวางพนักงานก็จัดเตรียมของลงกะทะ แล้วจัดการปรุงให้เราเลยครับ ทุกโต๊ะจะมีพนักงานคอยปรุงให้เรานะครับ เราไ่ม่ต้องทำเอง ดีเลยครับแบบนี้ รอกินอย่างเดียว

Yoogane Thailand

Cheese Chicken Galbi

พอคลุกเคล้าซอสคาลบี้กับไก่และส่วนผสมทุกอย่างจนเข้าที่แล้ว ชีสด้านข้างก็เดือดพอดีเตรียมตัวกินกันได้เลย วิธีกินก็คีบไก่นำไปจุ่มกับชีสร้อนๆแล้วกินได้เลย ไปกันหลายคนกินแบบนี้ก็สนุกไปอีกแบบครับ
JinroSoju
JINRO Soju ไหนๆก็มาร้านเกาหลีทั้งทีก็ไม่ควรพลาดโซจูนะครับ เย็นเจี๊ยบ หวานๆ กินแกล้มกับไก่เข้ากันอย่างดีเลย ซึ่งจริงแล้วมันกินกับอะไรก็ได้แหละครับ

Yoogane Thailand

Japchae

Japchae  ฉับเช หรือเรียกง่ายๆเลยก็คือ ผัดวุ้นเส้นแบบเกาหลี ผักหลายชนิดกับเห็ดแครอท ใส่เนื้อไก่ มาผัดรวมกับวุ้นเส้นปรุงด้วยซอสหวานๆ ผัดๆจนเข้ากัน หน้าตาดูแล้วธรรมดาๆแต่พอได้ลองชิมแล้ว….มันก็อร่อยดีนะ รสชาติดีเลยทีเดียว เมนูนี้แนะนำเลยครับ
Yoogane Thailand
Seafood and chicken Galbi จานนี้เป็นซีฟู้ดครับ ก็จะมีกุ้งหอยปลาหมึก จานนี้จะเป็นแบบที่ปรุงสำเร็จมาเลยจากในครัวครับ ไม่ต้องมาปรุงนี้หน้าเตาเรา เป็นจานเล็กๆมาคนเดียวสั่งแบบนี้ได้เลยครับถ้าเป็นกะทะคงจะกินไม่หมดแน่ๆ

Milkis Can,Chilsung Mug

เครื่องดื่ม2กระป๋องนี้ Importมาจากเกาหลีด้วย เป็นสไปรท์เกาหลี กับ นมเปรี้ยวโยเกิตโซดา

ส่วนใครที่อยากมาลิ้มลองไก่ผัดซอสอันดับ1จากเกาหลี ช่วงเปิดร้านใหม่ตอนนี้ Yoogane thailand ก็มีโปรโมชั่นลด 30%สำหรับเมนูพิเศษด้วยครับ ติดตามกติกาได้ใน Faecbook Fanpageได้เลย https://www.facebook.com/yooganethailand แล้วอย่าลืมไปอิ่มอร่อยกันนะครับ