Maki Champion

Star Chefs Maki Champion มากิร้านอร่อยที่การันตีโดยเชฟมิชลิน

Star Chefs Maki Champion มากิร้านอร่อยที่การันตีโดยเชฟมิชลิน

ปัจจุบันร้านอาหารญี่ปุ่นได้เปิดขึ้นเยอะมาก ราวอย่างกับดอกเห็ด จนเราสับสนว่าจะเข้าร้านไหนดี แต่ละร้านต่างกันอย่างไร ร้านไหนอร่อย บางคนชอบทานปลาดิบ บางคนชอบซูชิ พูดถึงซูชิเพื่อนๆเคยได้ยินเมนูที่ชื่อว่า มากิซูชิ ไหมครับ แล้ว Maki คือ อะไร จะต่างจากซูชิ ธรรมดาๆ อย่างไร วันนี้เราจะไปลองทานร้านอาหารญี่ปุ่นที่ชื่อว่า Star Chefs Maki Champion กันครับ ร้านนี้จะแตกต่างจากร้านอาหารญี่ปุ่นอื่นๆอย่างไร เราจะไปลองกันครับ

Maki Champion

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ The Nine Rama9 ครับ Star Chefs Maki Champion จะอยู่ตรงกลางๆติดกับร้านเค้ก Farm design เลย จุดเด่นๆของร้านนนี้เลยจะเน้นที่ มากิ ครับ มากิ นั้นจะแตกต่างกับซูชิอย่างเห็นได้อย่างชัดเจนเลย ตรงที่ซูชินั้นจะใช้มือการปั้นข้าวแล้วนำเนื้อปลาไปวางบนข้าว ส่วนมากินั้นถ้าแปลตรงตัวเลยก็จะแปลว่าม้วน ครับ ถ้ามองภาพไม่ออกให้นึกถึงข้าวห่อสาหร่ายครับ ประมาณนั้นเลย มาถึงหน้าร้านเราจะเห็นป้ายที่มีรถไฟอยู่ครับ เราจะมาดูว่ามันคืออะไรกัน พอเดินเข้าไปดูก็จะเห็นเป็น มากิ 12 ชิ้น วางเรียงรายบนถาดไม้ เห็นว่าเมนูนี้เป็นเมนูพิเศษเฉพาะ มีแค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้นด้วย ชื่อเมนูนี้ชื่อว่า Shinkansen เป็นชุดที่มีเมนู Maki Champion จะมี Maki 12 คำ อยู่ในเมนูเดียวกัน และเมนูนี้มีจำนวนจำกัดต่อวันนะครับและจะแบ่งขาย 2 ช่วงเวลานะครับ ตามป้ายที่เขียนเอาไว้ก็คือ 12ชิ้น 12รส 12เที่ยว/วัน  อย่างกับตารางรถไฟเลย พอเข้ามาในร้านก็ไม่พลาดที่จะสั่งเมนูนี้ครับ Shinkansen เราลองมาดู มากิทีละชิ้นกันครับ ว่ามีอะไรกันบ้าง

Maki Champion

ภาพของขบวนรถ Shinkansen ครับ

Maki Champion004

ภาพของขบวนรถ Shinkansen ครับ

เริ่มจากหัวขบวนเลยครับ

1  Shuburi Tuna

2  Unagi Matcha

3  Double Ocean

4  Chispy Salmon

5  Spider Curry

6  Ebi Lava

7  Sesame Unagi

8  Salmon Miso

9  Ebi Crunchy

10 Origin

11 Ribs’ N Rolls

12 All Stars

และร้านนี้ได้รับ การการันตีระดับ มิชลินสตาร์ด้วยครับ ซึ่งไม่แปลกใจเลย ที่รสชาตของ Maki Champion ของที่นี่จะอร่อย สด สะอาด พิถีพิถันมากในการจัดวางการเรียง วันนี้เชฟออกมาเสิร์ฟเองเลย และทักทายพวกเราอย่างเป็นกัน และได้มีโอกาศพูดคุยเรื่องมากิของที่นี่แตกต่างจากที่อื่นอย่างไร เชฟหนึ่ง ได้บอกกับเราว่า Maki Champion ที่นี่ได้ทำอย่างพิถีพิถันเป็นอย่างมาก เริ่มตั้งแต่วัตถุดิบเลย ข้าวก็ต้องเป็นข้าวญี่ปุ่น สั่งนำเข้ามา มีกรรมวิธรการทำหลายขั้นตอนมากตั้งแต่การซาวข้าวไปจนถึงการหุงข้าวเลย อย่างเช่น มากิ 1แถวที่ทำออกมา เชฟจะทำให้หั่นมาได้แค่ 4 คำเท่านั้น เพื่อที่จะได้คงคุณภาพความสดและความอร่อยไว้ได้มากที่สุด

Maki Champion018

Double Ocean

เมนูนี้ชื่อว่า Double Ocean จุดเด่นของเมนูนี้เชฟหนึ่งเล่าให้ฟังว่า ได้ดึงความความหอมของปลาชึ้นมาด้วยการนำปลาแห้งมาโรยบน Maki ความหอมของปลาย่างที่โรยบนตัว Maki ก็จะช่วยดึงจุดเด่นของความเป็นโอเชี่ยนขึ้นมาบวกกับซอส รถชาติเข้มข้นมากครับเมนูนี้ชอบมาก

Maki Champion005

Tofu salad with walnut

เมนูนี้มีชื่อว่า Tofu salad with walnut  จะเป็นเต้าหู้สลัดมีวอลนัทวางด้านบน ราดด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้าน

Maki Champion003

Ebi Tempura Turryyaka

เมนูประเภทเซ็ทข้าวแกงกะหรี่ก็มี Ebi Tempura Turryyaki เซ็ทนี้จะเป็นข้าวหน้ากุ้งเทมปุระเสิร์ฟพร้อมกระทะร้อน ราดด้วยแกงกะหรี่เข้มข้น

Maki Champion012

All Star Maki

All Stars Maki ชิ้นนี้ ข้าวที่นำมาม้วนทำนั้นจะเป็นสีม่วง ใช้น้ำดอกอัญชัญมาผสมด้วย พร้อมราดด้วยน้ำซอสไข่กุ้ง สูตรของทางร้าน แปลกดีครับ กินแบบไทยๆเลยนะเนี่ยะ ข้าวดอกอัญชัญ

Maki Champion008เมนูนี้จำชื่อไม่ได้ แต่เป็นโรลพันด้วยปลาแซลมอน สอดใส้ด้วยปูอัดกับไข่หวาน

Maki Champion017

Tuna Salad

Tuna Salad น้ำสลัดสูตรเฉพาะ กับ ปลาทูน่าแบบกึ่งสุกกึ่งดิบ ผักสดกรอบมากน้ำสลัดเคลือบที่ใบผักแบบเต็มๆ เชฟเล่าให้ฟังว่าผักสลัดที่นี่จะล้าง 3 น้ำ และสบัดน้ำที่ติดอยู่ที่ใบผักสลัดนั้นให้แห้งที่สุด เพื่อที่จะให้น้ำสลัดเข้าไปเคลือบเกาะที่ผักสลัด เพื่อที่จะให้ทุกคำที่ทานนั้น ได้รสชาติของน้ำสลัดที่แท้จริง

Maki Champion011

Hokkaido Light Cheese Sukura Maki

เมนูของหวาน Hokkaido Light Cheese Sukura Maki เป็นเค้กมากิใส้ครีมชีสเคลือบด้วยผง Sakura Cheese กับซอส สตอเบอรี่ชิ้นเค้กหอมอร่อยนุ่มมากๆ ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป อร่อยมากๆ

Maki Champion001รูปเชฟหนึ่งครับ ผู้ที่ทำ Maki ให้เราทานกันในวันนี้ครับ เท่าที่คุยกับเชฟอยู่ช่วงระยะเวลานึง เชฟเป็นกันเองมากๆ

Maki Champion007บรรยากาศหน้าร้านยามค่ำคืน จัดวางอุปกรณ์ดูดีเลยทีเดียว

Star Chefs Maki Champion เป็นร้านมากิแห่งแรกเลยก็ว่าได้ที่เน้นขายมากิเป็นหลักเลยครับ ส่วนใครอยากรู้ว่า Maki คือ อะไรนั้นแวะไปถามเชฟหนึ่งได้เลยนะครับ (ถ้าเจอนะ) ร้าน Star Chefs Maki Champion ตั้งอยู่ที่ The Nine พระราม 9 ใครผ่านไปก็แวะไปทานกันได้นะครับ

บทความที่น่าสนใจ