G Shock Custom

งานเปิดตัว GSC Thailand by Todd Piti 3รุ่นพิเศษ

งานเปิดตัว GSC Thailand by Todd Piti 3รุ่นพิเศษ

เมื่อค่ำคืนวันเสาร์ที่ 2 พฤษภาที่ผ่านมา ถือว่ามีการรวมตัวครั้งใหญ่เลยของแฟนๆ G Shock Collector (タイGショックコレクター) เพราะได้มีงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการงาน GSC Thailand by Todd Piti นาฬิกา Casio G Shock Custom 3 รุ่นพิเศษ ที่จัดทำขึ้นมาจำนวนจำกัดเพียงแค่สีละ 100 เรือนเท่านั้น โดยคุณต๊อด ปิติ ภิรมย์ภักดี ซึ่งเป็นนักสะสม G Shock Collector แถวหน้าของประเทศไทย

G Shock Custom_025

G Shock ทั้งหมดจะมี 3รุ่น 3สี และแต่ละรุ่นจะมีเอกลักษณ์ของแต่ละเรือนและมีที่มาของแต่ละลายแตกต่างต่างกันออกไป

G Shock Custom

G Shock Custom

เรือนสีน้ำเงิน ว่าว ด้วยการแข่งว่าวเป็นกีฬานิยมในสมัยนั้น และพระยาภิรมย์ภักดีเป็นนักเล่นว่าวตัวฉกาจ ในวงการเป็นที่เลื่องลือให้การผู้ว่าวปักเป้า มีใครแวะเวียนเข้ามาในกรุงก็จะต้องขอลองท้าพระยาภิรมย์ภักดี แต่ต้องพ่ายแพ้ไปตามๆ กัน
ความรู้ความสามารถของท่านเจ้าคุณได้รับการสืบทอดตั้งแต่เยาว์วัยจากคุณพระ ภิรมย์ภักดีผู้พ่อ โดยสองพ่อลูกคู่นี้ถือว่าดังที่สุดในวงการแข่งว่าวในสมัยนั้น จนสมเด็จพระเจ้าวรวงศ์เธอฯ กรมพระยาดำรงราชานุภาพ ได้ขอให้พระยาภิรมย์ภักดีเขียนตำราแข่งว่าวเล่มแรกของประเทศไทยออกมาเมื่อปี พ.ศ. 2464 บอกวิธีการแข่งว่าวและการผูกว่าว เป็นตำราว่าวที่ถือว่าสมบูรณ์มากที่สุดก็น่าจะว่าได้

G Shock Custom

เรือนสีแดง สิงห์แดง พระยาภิรมย์ภักดีได้จัดให้สาธารณชนส่งประกวดชื่อและฉลากเบียร์แรกของประเทศไทย ซึ่งได้รับกว่า 2พันชิ้น โดย 3เบียร์ไทยแรกที่ออกสู่สาธารณชนคือ เบียร์ตราสิงห์ เบียร์ตราว่าวทอง และ เบียร์ตราแหม่ม
เบียร์ตราสิงห์ในขณะนั้นเป็นเบียร์สีแดง ได้รับความนิยมมาโดยตลอด โดยได้ปรับเปลี่ยนจากสิงห์แดงมาเป็นสิงห์ทอง เมื่อปี พ.ศ.2500 เนื่องจากในขณะนั้น ไทยถูกล้อมรอบด้วยประเทศคอมมิวนิสต์ซึ่งใช้สีแดงเป็นสัญลักษณ์ จอมพลสฤษดิ์ ธนะรัชต์ นายกรัฐมนตรีของไทย จึงขอให้ทางบริษัทเปลี่ยนสีของสิงห์เพื่อความเหมาะสม

G Shock Custom

เรือนสีขาว หนุมานคาบศร  ไม่มีที่มาที่เด่นชัดว่าทำไมถึงใช้หนุมานคาบศรเป็นตราบริษัทฯ จึงจินตนาการเองว่า หนุมานเป็นเทพลิงที่มีฤทธิ์ ตัวละครเอกตัวนึงในเรื่องรามเกียรติ์ เป็นทหารของพระราม หนุมานถือว่าเป็นอมตะ ไม่มีวันตาย มีบุคลิกที่เป็นชายชาตรีมากด้วยเสน่ห์ พระยาภิรมย์ภักดี เกิดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2415 ตรงกับปีวอก จึงถือเคารพเทพหนุมาน เปรียบเสมือนลูกสมุนลิงที่มีหนุมานนำทัพ
ศรนั้นหมายถึงสะพานพระพุทธยอดฟ้า หมายถึงพระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว ที่ทรงมี 3 ศร แสดงอยู่ในพระราชลัญจกร (ผู้ทรงมีพระบารมีต่อพระยาภิรมย์ภักดี) ตอนที่รัฐบาลประกาศสร้างสะพานพุทธ เมื่อปี พ.ศ. 2472 พระยาภิรมย์ภักดีเล็งเห็นว่าจะกระทบธุรกิจเรือเมล์ของท่านเป็นแน่เพราะจะ ต้องมีการสร้างสะพานข้ามแม่น้ำอีกหลายสะพานตามมาอย่างแน่นอน จึงเริ่มคิดหาธุรกิจใหม่และมาลงเอยที่ธุรกิจเบียร์เพราะยังไม่มีใครทำในตอน นั้น การสร้างสะพานพุทธจึงถือได้ว่าเป็นจุดกำเนิดของเบียร์แรกของประเทศไทย ***สะพานพุทธเมื่อมองจากจางอากาศด้านบนแล้วจะมองเห็นเป็นรูปคันศรด้วยนะ ^^
หนุมานคาบศร คือ ตราประจำบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เปรียบเสมือนสิ่งสำคัญในชีวิตของพระยาภิรมย์ภักดี เป็นขวัญสัญลักษณ์ที่จะนำพาลูกหลานไปสู่ความสำเร็จต่อไปในอนาคต

G Shock Custom

นาฬิกาทั้ง3เรือนนี้จะมีซีเรียลนัมเบอร์ สลักหลังทุกเรือน ตามแบบฉบับของนาฬิกาที่เป็น Limited edition และที่สำคัญภายในงานได้จัดให้มีการประมูล G Shock เลขสวยที่เป็นซีเรียลนัมเบอร์เลขเบิ้ลตั้งแต่ 11-99 และตัวโปรโตไทป์ ซีเรียลนัมเบอร์ 00 มาออกประมูลด้วยซึ่งรายได้จากการประมูลทั้งหมดผู้ที่ประมูลได้สามารถแจ้งความประสงค์ได้เลยว่าจะบริจาคให้กับองค์กรไหน (ได้นาฬิกาแล้วยังได้บุญอีกด้วยดีเลย) และที่พิเสษสุดๆเลยอีกอย่างนึง ในงานจะมีการจับฉลากหาแฟนๆ G Shock Collector (タイGショックコレクター) ผู้โชคดี จำนวน 50 ท่านที่มาร่วมงาน ได้มีโอกาสซื้อนาฬิการุ่นพิเศษนี้ด้วยครับ……อยากกกได้มากกก

G Shock Custom

G Shock Custom

G Shock Custom

เรือนนี้เป็นรุ่น FrogMan สีแดงใส LIMITED

G Shock Custom_015

มีการจัดโชว์ G Shock Custom รุ่น Limited จากนักสะสม G Shock หลากหลายท่านมาแสดงโชว์ และ G Shock Collections by Todd Piti คอลเล็คชั่นส่วนตัวของคุณต๊อด มาแสดงให้แฟนๆ นักสะสม Thai G Shock lover (タイGショックラバー) ใด้ชม นับว่าเป็นโอกาสที่ยากมากเลยที่จะมีรุ่น limitedมาให้ชมในงานเดียวเยอะขนาดนี้

G Shock Custom

G Shock Custom

G Shock Custom

G Shock Custom

G Shock Custom

ในงานนี้จะมีแขกรับเชิญพิเศษ  Mr.Sjors G Shock collector ชาวเนเธอร์แลนด์ ที่คุณต๊อดเชิญมาร่วมงานเปิดตัวนาฬิกา G Shock Custom ทั้ง3รุ่น และที่ขาดไม่ได้เลยคือพิธีกรทั้ง2คนนี้ ที่ทำให้งานนี้ดำเนินไปอย่างราบรื่นและสนุกสนาน คนริมซ้ายสุดเลย พี่นัน จีระนันท์ จิระบุญยานนท์ (สุดยอดแฟนพันธุ์แท้การ์ตูนญี่ปุ่น ยุค classic) และคนขวาสุด คุณ ณัฐ เสตะจันทน์ ทั้งสองคนกำลังสัมภาษณ์ Mr.Sjors กับคุณ ต๊อด

G Shock Custom

G Shock Custom

G Shock Custom

Mr.Sjors ได้รับของที่ระลึกกันไป อยากได้บ้างจัง

Thai G Shock lover (タイGショックラバー)

Thai G Shock lover (タイGショックラバー)

คุณนุ่นก็มางานด้วย สังเกตุด้านหลัง จะมีโลโก ทั้งสามเลยที่สลักอยู่ด้านหลังนาฬิกา หนุมาน,สิงห์แดง,ว่าว

งานเปิดตัว G Shock Collections by Todd Piti นี้ถือว่าเป็นการรวมแฟนๆที่ชื่นชอบ Thai G Shock lover (タイGショックラバー) มารวมตัวกันได้เยอะมากงานนึงเลยได้พบพูดคุยปาร์ตี้สังสรรค์กันอย่างสนุกสนาน ตามประสาคนคอเดียวกัน อาหารเครื่องดื่มครบครันมาก ทำให้ปาร์ตี้เปิดตัวในค่ำคืนนี้สนุกสนานมากเลยจริงๆครับ