Capri'z Wine & Vibes20

Capri’Z Wine & Vibes by Wine Digest ร้านอาหารอิตาเลี่ยนบรรยากาศดีในย่านพร้อมพงษ์

Capri’Z Wine & Vibes by Wine Digest ร้านอาหารอิตาเลี่ยนบรรยากาศดีในย่านพร้อมพงษ์

วันนี้ลองปลี่ยนบรรยากาศไปทานอาหารอิตาเลี่ยนซะหน่อย Capri’Z Wine & Vibes by Wine Digest ร้านนี้ตั้งอยู่ในซอย สุขุมวิท 39 ย่านพร้อมพงษ์ แถวนี้จะมีชาวญี่ปุ่นอยู่กันเยอะเลย ร้านนี้ตั้งอยู่ในโครงการเดอะ แมนเนอร์ ชั้น 2 เลี้ยวเข้าซอยมาโครงการจะอยู่ทางด้านขวามือ นำรถเข้ามาจอดในโครงการได้เลย แล้วเดินขึ้นมาที่ชั้น 2 ครับ
คาพริซ ไวน์ และ ไวบ์ บาย ไวน์ ไดเจสท์
เดินเข้ามาในร้านจะเจอบาร์ก่อนเลยครับ สามารถนั่งที่เคาน์เตอร์ไวน์หรือเบียร์ได้เลย ส่วนด้านซ้ายของร้านจะเป็นส่วนของโต๊ะอาหาร และเมื่อมองมาทางด้านขวามือของร้าน จะมีห้องแสงไฟสลัวควมคุมอุณหภูมิ ไว้หรับเก็บไวน์ของทางร้านครับ
คาพริซ ไวน์ และ ไวบ์ บาย ไวน์ ไดเจสท์
คาพริซ ไวน์ และ ไวบ์ บาย ไวน์ ไดเจสท์
คาพริซ ไวน์และ ไวบ์ บาย ไวน์ ไดเจสท์
มุมที่นั่งทานอาหารแสงสวยงามบรรยากาศดี ร้าน Capri’Z Wine & Vibes by Wine Digest มีมินิแกลลอรี่ด้วยครับเจ้าของที่ นี่เป็นนักถ่ายภาพด้วย ภาพสวยมาก เลยนำผลงานมาประดับที่ร้านให้ชมกัน และทุกสุดสัปดาห์ก็จะมี มีทติ้งเล็กๆ พูดคุยเรื่องถ่ายรูปนำภาพถ่ายมาแชร์กัน ถือว่าเป็นที่รวมกลุ่มเล็กๆนักถ่ายรูปได้เลยครับ
มินิแกลลอรี่
เริ่มที่เมนูแรกเลยครับเป็น Appetizers จะเป็นขนมปังกระเทียม 4 หน้าด้วยกัน แตงกวาญี่ปุ่น มะเขือเทศ เห็ด และ มะกอกครับ ขนมปังอบใหม่ๆ กรอบนอกนุ่มใน

ขนมปังกระเทียม

Appetizers

Grilled Pork with Spicy Thai Chill Sauce 270++ เมนูนี้เป็นคอหมูย่างเสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว  คอหมูที่นี่จะใช้เป็นคอหมูจากญี่ปุ่นครับ หมักกับเครื่องเทศสูตรเฉพาะของทางร้านจนนุ่มแล้วนำไปย่าง เมนูนี้ขอบอกว่าเป็นเมนูแกล้มเบียร์ได้ดีทีเดียว คอหมูย่างนุ่มๆกับน้ำจิ้มรสเด็ดเข้ากับเบียร์มาก เมนูนี้สั่งมา2จานเลย

คอหมูย่าง

Grilled Pork with Spicy Thai Chill Sauce

Tuna Tartare with Coriander 270++  สลัดทูน่าทาทาร์ จัดจานมาอย่างสวยงาม ทูน่าดิบวางบนเลม่อน ชิ้นบางๆ มีไข่ดิบ กับ ทาทาร์ซอส นำทุกอย่างมาคลุกผสมรวมกัน ส่วนตัวเพิ่งเคยทานแบบนี้ครั้งแรกเลยรู้สึกแปลกๆแต่ก็อร่อยดีครับ

ทูน่าสลัด ทาทาร์

Tuna Tartare with Coriander

Special Menu  Pan Fried Foie Gras with Balsamic Sauce 490++  เมนูพิเศษของวันนี้เป็นฟัวกราส์ ตับห่านชิ้นโตราดด้วยซอสบัลซามิค (น้ำส้มสายชูชั้นเยี่ยมจากอิตาลี่) รสชาตนุ่มชุ่มลิ้นมาก เมนูนี้ไม่มีทุกวันครับ แต่ละวันเมนูพิเศษจะไม่เหมือนกันครับ สอบถามกับทางร้านได้เลย

ตับห่าน

Pan Fried Foie Gras with Balsamic Sauce

-Spaghetti Carbonara 260++ สปาร์เก็ตตี้ คาโบนาร่า เป็นเมนูเบสิคเลยของผู้ที่ชอบทานสปาร์เก็ตตี้ ที่นี่จะทำไปอบก่อนนำมาเสิร์ฟ ให้ลูกค้าครับ ทำให้เส้นกรอบๆนิดๆราดด้วยครีมซอส อร่อยไปอีกแบบครับ

คาโบนาร่า

Spaghetti Carbonara

-Spaghetti Wagyu Beef and pork Ragout “Bolognese” Style 390++ สปาเก็ตตี้ซอสเนื้อ เนื้อที่นี้จะใช้เป็นเนื้อวากิวครับมาสับละเอียดแล้วมาปรุงเป็นซอสราดสำหรับเมนูนี้ คนที่ชอบเนื้อคงถูกใจไม่น้อยเลย

สปาเก็ตตี้ซอสเนื้อวากิว

Duck confit with baby white Beans and Bacon in Red Wine Sauce

Duck confit with baby white Beans and Bacon in Red Wine Sauce 550++ เมนูนี้เป็นขาเป็ด นำมาทอดจนหนังกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟมาพร้อมเบค่อนถั่วขาว เป็นเครื่องเคียง เนื้อเป็ดนุ่มกำลังดีเป็นอีกหนึ่งเมนูที่ไม่น่าพลาดของร้านนี้ครับ

ขาเป็ดทอด

Duck confit with baby white Beans and Bacon in Red Wine Sauce

เบียร์อิตาลี่ที่มาชิมวันนี้
Menabrea Blonde Lager for THB 175
Birra Roma Bionda for THB 200
Birra Roma Ambrata for THB 200
L’Olmaia La “5” for THB 200
L’Olmaia La “9” for THB 200
คาพริซ ไวน์และ ไวบ์ บาย ไวน์ ไดเจสท์
คาพริซ ไวน์และ ไวบ์ บาย ไวน์ ไดเจสท์
คาพริซ ไวน์และ ไวบ์ บาย ไวน์ ไดเจสท์
คาพริซ ไวน์และ ไวบ์ บาย ไวน์ ไดเจสท์
ใครที่มาแถวพร้อมพงษ์หรือ อยู่แถวย่านนี้ Capri’Z Wine & Vibes by Wine Digest น่าจะเป็นร้านอาหารอีกร้านหนึ่งที่น่าไปลองทานกัน บรรยากาศดี ราคาไม่แพง เป็นร้านอาหารอิตาเลี่ยนแบบฟิวชั่น น่าจะถูกปากสำหรับคนไทยไม่น้อยเป็นที่พบปะสังสรรค์หลังเลิกงานได้ดี ร้านนี้เปิดกลางวันด้วยนะครับ 2 ช่วง ตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 น และช่วงเย็น 16.00-22.00 สามารถติดต่อหรือสำรองที่นั่งได้ที่ 02-662 -4072 หรือ 086-9290444  หรือ https://www.facebook.com/caprizwv