Category Archives: Travel

เรื่องราวของการเดินทางท่องเที่ยว

Miharu_Takizakura3

ต้นซากุระ Miharu Taki-Zakura ที่อายุมากกว่า 1000 ปี จะสวยแค่ไหนไปดูกัน

ต้นซากุระ Miharu Taki-Zakura ที่อายุมากกว่า 1000 ปี จะสวยแค่ไหนไปดูกัน

แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าจะมีต้นซากุระ อายุมากกว่า 1000 ปี หลงเหลือให้เราได้ชมกันอยู่ในปัจจุบันนี้ ซากุระต้นนี้อยู่ที่เมืองมิฮารุ จังหวัดฟูกุชิมะ ประเทศญี่ปุ่น มีชื่อเรียกกันว่า Miharu Taki-Zakura เป็นซากุระพันธุ์หายากและติดอันดับต้นซากุระที่สวยที่สุดของญี่ปุ่น และได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัตของญี่ปุ่นไปเป็นที่รียบร้อย
miharu_takizakura
miharu_takizakura6 (2)
ด้วยกิ่งก้านสาขาของซากุระตันนี้เยอะมาก วัดจากซ้ายไปขวาเกือบ 40 เมตร เวลาดอกซากุระออกเต็มต้นกิ่งก็ะโน้มลงมาเหมือนน้ำตกกำลังตกลงมา จึงมีชื่อเรียกว่าซากุระน้ำตก ลำต้นเส้นรอบวงวัดได้ 9.5 เมตร สูง 12 เมตร Miharu Taki-Zakura จะบานสะพรั่งสวยงามที่สุดก็ช่วงฤดูใบไม่ผลิ ช่วงกลางเดือนเมษายนของทุกปี ช่วงนี้จะมีนักท่องเที่ยวนับพันคนเดินทางกันมาชมซากุระต้น จนเมืองมิฮารุช่วงนี้เลยคึกคัก จนทำให้ Miharu Taki-Zakura เป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดฟูกุชิม่าเลย และพื้นที่รอบๆนั้นก็ยังมีซากุระสายพันธุ์อื่นๆให้ชมอีกด้วย
Miharu_Takizakura4
miharu_takizakura6 (1)
ส่วนวิธีการเดินทางไปชม นั่งรถไหมาลงที่สถานี JR Miharu Station จะมีรถบัสเฉพาะสำหรับเดินทางไปชม Miharu Taki-Zakura  ด้านหน้ารถบัสจะมีป้ายบอกชัดเจน สามารถซื้อตั๋วไปกลับได้ที่รถบัสได้เลย ในช่วงเทศกาลซากุระบานเขาก็จะเพิ่มเที่ยวรถให้ถี่ขึ้นให้เพียงพอกับความต้องการของนักท่องเที่ยวที่มาดูซากุระครับ
ส่วนใครที่มีแผนไปญี่ปุ่นช่วงเดือนเมษายนก็เป็นโอกาสเหมาะทีจะไปชม Miharu Taki-Zakura ได้เลยกับซาะกุระที่มีอายุมากกว่า 1000 ปี ต้นนี้ครับ หรือเข้าไปดูการ Update ได้ที http://www.takizakura.com

RiverKwai (1)

เที่ยวเมืองกาญนอนที่พักติดแคว River Kwai Village Hotel

เที่ยวเมืองกาญนอนที่พักติดแคว River Kwai Village Hotel

ปีนี้มีวันหยุดเหลือเลยอยากไปพักผ่อนท่ามกลาง บรรยากาศธรรมชาติสักหน่อย ว่าแต่จะไปไหนดีเอาแบบไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เลยลงตัวที่จังหวัดกาญจนบุรี เลยลองหาข้อมูลที่พักดูเลยเห็นว่าเมืองกาญมีที่พักติดแม่น้ำที่เป็นแบบแพเยอะมาก หาไปหามาไปลงตัว ที่พักติดแคว River Kwai Village Hotel ห้องพักบนแพราคาไม่แพงเลยโทรจองที่พัก เก็บกระเป๋าออกลุยกันเลย

ป้ายทางเข้า

ขับรถสบายๆ 3ชั่วโมงนิดๆก็ถึงตัวเมืองกาญแล้ว ขับต่อไปที่อำเภอไทรโยค เพื่อหารีสอร์ทของเรา ผ่านน้ำตกไทรโยกน้อย รถจอดเรียงรายเต็มสองข้างทาง และแล้วก็มาถึงทางเข้ารีสอร์ท ป้ายใหญ่โต เลี้ยวเข้าไปได้เลย

ลานจอดรถ

มองเห็นแม่น้ำแคว

ขับเข้ามาสักพักก็ถึงแล้ว ที่พักติดแคว เข้ามาก็จะเจอกับตัวรีสอร์ท  มีลานจอดรถด้านหน้ากับต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น เมื่อจอดรถเสร็จเรียบร้อย เหลือบมองไปเห็นตึกสร้างใหม่ด้านข้าง สวยดีเลยสอบถามได้ความว่าตึกนี้ได้สร้างขึ้นมาใหม่ เพิ่งเปิดให้เข้าพักได้ไม่นาน มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ตามมาตรฐานโดยทั่วไป เลยเปลี่ยนใจลองพักตึกใหม่แทนละกัน จัดการเช็คอินห้องพัก ได้กุญแจ เดินเอาของไปเก็บในห้อง

RiverKwai (27)

RiverKwai (19)

RiverKwai (20)

RiverKwai (11)

RiverKwai (12)

ตึกใหม่ที่นี่จะชื่อว่า Cliff Wing  มี 78 ห้องพัก  พอเข้ามาในห้องพักถือว่าดีเลยทีเดียว เตียง KingSize 2เตียงติดกัน นอนได้สบายเลย สิ่งอำนวยความสะดวกก็ตามมารตรฐาน Minibar TV

RiverKwai (6)

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือวิวตรงหน้าต่างของห้องนี้สามารถมองเห็นแม่น้ำแควได้เลย เป็นที่พักติดแควที่สวยมาก

RiverKwai (17)

RiverKwai (9)

มีมุมอ่านหนังสือพร้อมมีของว่างให้เราทานด้วย เป็นคุกกี้กับบราวนี่

RiverKwai (13)

RiverKwai (14)

เมื่อทานของว่างเรียบร้อยเลยถือโอกาสเดินชมส่วนต่างๆของโรงแรม ดูโล่งๆสบายตา มีจุดบริการเครื่องดื่มด้วยเป็น บาร์เล็กๆ อยู่ไกล้ ๆ สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำ

RiverKwai (38)RiverKwai (39)

พอตกเย็นเริ่มหิวกันแล้ว ที่นี่ก็จะมีอาหารบริการบนแพริมน้ำ สามารถมาเป็นหมู่คณะ ได้เลย สามารถรองรับคณะทัวร์ใหญ่ๆได้เลย มีนั่งทานอาหารมีกว้างขวาง ประชุม สัมนา ที่นี่ถือว่าเหมาะมากๆ

RiverKwai (50)

อาหารค่ำบนแพ

อาหารค่ำบนแพ

กิจกรรมสุดมันของที่นี่จะมีหลายอย่างเลย อย่างเช่น ยิงธนู เพ้นท์บอล BUBBLE BALL ขับรถ ATV ซึ่งค่าบริการก็ไม่แพงอีกด้วย

เพนท์บอล

ยิงธนู

และที่ไม่ควรพลาดเลยของที่รีสอร์ทแห่งนี้ก็คือการไปแช่น้ำแร่ธรรมชาติ ที่เมืองกาญมีบ่อน้ำแร่ด้วย อันนี้ผมก็เพิ่งรู้เหมือนกันครับ แต่ว่าบ่อน้ำแร่นี้จะต้องนั่งเรือไปนะครับซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวรีสอร์ทมากนัก จะมีสองรอบครับ เช้ากับบ่าย เลยจัดการจองรอบเช้าไป

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (26)

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (27)

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (11)

มาถึงแล้ว Rock Valley Hot Spring & Fish Spa ทางเข้าดูร่มรื่นมาก

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (10)

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (8)

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (9)

บ่อน้ำแร่ที่นี่จะมี 15 บ่อครับ แต่ละบ่อก็มีอุณหภูมิแตกต่างกันไป และเป็นบ่อสมุนไพรต่างๆกันไป เช่น บ่ออัญชัญ กระเจี๊ยบ กาแฟ และมีสปาให้ใช้บริการกันอีกด้วยอย่างเช่น สปาหน้า ก็จะมีการนวดหน้าพอกหน้าด้วยสมุนไพร และ นวดเท้าก็มีครับ แต่ละอย่าง ใช้เวลาทำประมาณ 30นาที หลังจากทำสปากันเสร็จ ก็เตรียมเปลี่ยนเสื้อผ้าลงแช่น้ำแร่กันได้เลย ผ่อนคลายสบายตัวมากครับ

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (4)

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (3)

หลังจากแช่ตัวกันเสร็จเรียบร้อยก็ นั่งเรือกลับที่พัก ขากลับนี้จะเป็นแพใหญ่เลย มีบริการล่องแพ ทานอาหารกลางวัน ชมวิวบรรยากาศเห็นคุ้งน้ำแม่น้ำแควที่สวยงาม

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (16)

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (15)

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (13)

วิวข้างทางที่เรือแล่นผ่านก็จะเห็นตึก Cliff Wing ที่เราพักกันด้วย

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (14)

เมื่อทานกันอิ่มก็ได้เวลากลับที่พักเพื่อกลับกรุงเทพกันแล้ว จบทริปที่พักติดแควเรียบร้อย มาครั้งนี้ก็นี้ก็ถือได้ว่า มาพักผ่อน สูดอากาศธรรมชาติ พักสมองได้ดีเลยที่เดียวครับ ใครสนใจก็เข้าไปดูรายละเอียดได้ใน http://www.riverkwaivillagehotel.com/  

River Kwai Village Hotel  74/12 หมู่ 4 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี, 71150
หรือติดต่อ สำนักงานในกรุงเทพฯ 1054/4 ถ.เพชรบุรี มักกะสัน ราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
ติดต่อ: 02-2517828 , 02-2517552

 

Thaifex 2016

งานแสดงอาหารและสินค้าใหญ่แห่งปี Thaifex 2016

งานแสดงอาหารและสินค้าใหญ่แห่งปี Thaifex 2016

สำหรับงานแฟร์ที่เกี่ยวกับด้านอุตสาหกรรมอาหารในประเทศไทย Thaifex 2016 ในปีนี้ก็มี ผู้ผลิตเจ้าใหญ่ๆ ต่างให้ความสนใจมาออกบูทกันอย่างมากต่างก็โชว์นวัตกรรมอาหาร และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเกี่ยวกับอาหารมาเปิดตัวกันอย่างคึกคักกันเลยทีเดียวครับ
Thaifex 2016
และ Thaifex 2016 นี้ สิงห์ คอร์ปเปอเรชั่น ก็ยังให้ความสนใจมาออกบูทเหมือนกับปีที่ผ่านๆมาจัดบูทแบบยิ่งใหญ่เหมือนเดิม Thaifex 2016 ปีนี้ยังจัดงานขึ้นที่เดิมครับ ที่ศูนย์แสดงสินค้าอิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี เหมือนปีผ่านมา ประเทศไทยนั้นมีแหล่งวัตถุดิบทางด้านอาหารนั้นถือว่าอุดมสมบูณ์และมีคุณภาพสูงมาก ต่างชาติเลยมาเจรจาติดต่อธุรกิจกับไทยในงานนนี้กันอย่างล้นหลาม จนพื้นที่ภายในงานนั้นดูแคบไปเลย คนไทยก็เดินไม่ใช่น้อยนะครับสำหรับงาน Thaifex นี้ ซึ่ง Thaifex 2016 นี้เราต้องมาดูกันครับว่าสถานที่จัดงานจะยิ่งใหญ่และเพิ่มมากกว่าเดิมขนาดไหนวันนี้มีรูปบรรยากาศของงานของปีที่แล้วมาให้ชมกันครับ มีคนให้ความสนใจเข้าชมงานเป็นอย่างมากThaifex 2016
Thaifex 2016
อธิบดีกรมส่งเสริมการส่งออก ได้เปิดให้ผู้ที่สนใจจะเข้ามาออกบูทเข้าร่วมงาน Thaifex 2016 ได้จองพื้นที่แล้ว หาข้อมูลได้จาก www.ditp.go.th เลยครับ และจะจัดขึ้นอีกครั้งในวันที่ 25 – 29 พฤษภาคม 2559 จองกันข้ามปีเลยทีเดียว

Thaifex 2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น

สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ร่วมโชว์ศักยภาพคุณภาพสินค้าและแนวคิด ในงาน Thaifex 2015

สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ร่วมโชว์ศักยภาพคุณภาพสินค้าและแนวคิด ในงาน Thaifex 2015

สุดอลังการงานแสดงสินค้าอาหารที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย Thaifex 2015 ปีนี้ สิงห์ คอร์เปอเรชั่น นำ Concept ว่า Singha , Taste of Life มาพัฒนาเป็นแนวทางการออกแบบบูธ เพื่อสะท้อนแนวคิดว่าผลิตภัณฑ์ของสิงห์ สามารถเป็นส่วนนึงของชีวิตคนในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี
Thaifex 2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น
งาน Thaifex 2015 จึงเป็นโอกาสในการที่สิงห์จะสะท้อนภาพพจน์นี้ออกสู่ผู้บริโภคและผู้ที่มาเยี่ยมงาน Thaifex 2015 จากต่างประเทศ
Thaifex 2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น
Thaifex 2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น
รูปแบบการดีไซน์ของบูท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จึงนำความคิดของ “ครัวในบ้าน” ที่ทันสมัยแนว Contemporary Bar & Cafe ที่ให้บรรยากาศเป็นกันเอง น่าเดินเข้าไปเยี่ยมเยือนเพื่อพบกับความหลากหลายของสินค้าที่นอกเหนือไปจาก เครื่องดื่มเบียร์ น้ำดื่ม และโซดาแล้ว Thaifex 2015 ครั้งนี้สิงห์ก็มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆเช่น อาหารสำเร็จรูป กาแฟ DVSดอยช้างที่มาในรูปของเมล็ดกาแฟ เครื่องชง และ แคปซูล
Thaifex 2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น
Thaifex 2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น

นอกจากนี้ก็ยังมีผลิตภัณฑ์จากสิงห์ปาร์คเชียงราย เช่น ชาอู่หลง ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ Maruzen มาร่วมออกงาน Thaifex 2015 ด้วย

ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ Maruzen

นอกจากนี้ก็ยังมีผลิตภัณฑ์จากสิงห์ปาร์คเชียงราย เช่น น้ำเสาวรส ชาอู่หลง ชาเขียวญี่ปุ่นแท้ Maruzen มาร่วมออกงาน Thaifex 2015 ด้วย ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่สุดๆ
Thaifex 2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น
มีสินค้าและอาหารมาให้ผู้มาเดินชมงานได้ชิมตลอดงาน
Thaifex 2015 สิงห์ คอร์เปอเรชั่น
เชฟระดับมิชลินสตาร์ก็มาร่วมงานนี้ด้วย
งาน Thaifex 2015 ปีนี้จัดมาเป็นปีที่ 11 แล้ว และพื้นที่จัดแสดงของปีนี้ ได้ใหญ่กว่าปีที่ผ่านมามาก ทำให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสงานแสดงสินค้าที่ยอดเยี่ยมและเข้มข้นกว่าเดิมจริงๆ สำหรับผู้ที่สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมงาน Thaifex 2015 ได้ที่ อาคารชาเลนเจอร์ฮอลล์หมายเลข 3 ณ บูธหมายเลข 3H01 ได้วันนี้จนถึงวันที่ 24 พฤษภาคม 2558 ครับ

ไร่เสาวรส

เยี่ยมชมไร่เสาวรส หนึ่งในผลไม้เมืองหนาวที่มีประโยชน์สูง

เยี่ยมชมไร่เสาวรส หนึ่งในผลไม้เมืองหนาวที่มีประโยชน์สูง

เมื่ออาทิตย์ก่อนได้มีโอกาสได้ไปเยี่ยมชม ไร่เสาวรส หรือ Passion fruit หนึ่งในพืชของโครงการหลวง เป็นพืชตระกูลไม้เลื้อย เมืองไทยนิยมปลูกกันแล้วในภาคเหนือเพราะเป็นพืชเมืองหนาว มีถิ่นกำเนิดจากทวีปอเมริกาใต้ ปัจจุบันเสาวรสได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการนำผลผลิตมาแปรรูปเป็น เครื่องดื่ม แยมเสาวรส เค้กเสาวรส และสามารถทานสดๆได้เลยเมื่อผลสุกเต็มที่

ไร่เสาวรส

ไร่เสาวรส ที่ได้ไปในครั้งนี้เป็นของบุญรอดฟาร์ม อยู่ที่อำเภอแม่สรวย จังหวัดเชียงราย ไร่เสาวรสแห่งนี้ มีเนื้อที่ 120 ไร่ ซึ่งทำเลที่ตั้งนี้เหมาะสำหรับการปลูกเสาวรส และปัจจุบันยังเป็นทีต้องการของท้องตลาดเป็นอย่างสูงอีกด้วย ไร่นี้มีระบบการจัดการน้ำที่ดีมากเป็นท่อเหล็กขนาดเบาที่เดินเอาไว้ทั่ว ไร่เสาวรส ซึ่งสามารถให้น้ำแก่เสาวรสได้สม่ำเสมอ การปลูกเสาวรสต้องปลูกในดินที่อุดมสมบูรณ์และไม่มีน้ำท่วมขัง และเสาวรสนั้นไม่สามารถปลูกรวมกับพืชชนิดอื่นได้

ไร่เสาวรส

ที่ไร่เสาวรสนี้มีการทำค้างไม้ 45องศา ไว้ให้ต้นอ่อนของเสาวรสได้เลื้อยยืดเกาะ ดูแล้วเป็นระเบียบเรียบร้อยสวยงาม อากาศไหลเวียนได้สะดวกและง่ายต่อการเก็บผลผลิต ซึ่ง ไร่เสาวรส นี้จะเป็นการสร้างต้นแบบให้เกษตรกรนำไปใช้

ไร่เสาวรส

ลำต้นเมื่อยืนอยู่ระดับเดียวกันจะสูงประมาณ 2.50 เมตร เถาของเสาวรสนี้จะค่อยๆเลื้อยไปจนเต็มค้างรอเวลาที่จะออกดอกและผล ดอกของต้นเสาวรส ดูสวยงามเลยทีเดียว รอเวลาเสาวรสจะเริ่มเปลี่ยนจากดอกเป็นผลให้ได้เก็บในเวลาต่อไป

ดอกเสาวรส

ดอกของเสาวรส

ผลของเสาวรส

ผลเสาวรส

ผลของเสาวรสตอนยังดิบจะมีสีเขียว ซึ่งเสาวรสที่ไร่นี้จะปลูกด้วยกัน 2 สายพันธุ์ ก็คือ
1.พันธุ์หวาน (ผลสุกจะมีสีเหลือง)
2.พันธุ์เปรี้ยว (ผลสุกจะมีสีม่วง)
โดยทั่วไปแล้วคนจะนิยมปลูกแบบเปรี้ยวมากกว่า ไร่นี้จึงปลูกพันธุ์หวานเพียงแค่ 20เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ และเมื่อสุกแล้วสามารถเก็บผลผลิตไปแปรรูปเป็นกระบวนการต่อไป

ไร่เสาวรส

แยมเสาวรส

แยมเสาวรส ก็เป็นที่นิยมในท้องตลาดเพราะมีรสชาตที่อร่อยหอมหวาน มีรสเปรี้ยวนิดๆ ทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ มี วิตามินซีสูง ที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ

น้ำเสาวรส

น้ำเสาวรสพร้อมดื่ม

น้ำเสาวรสพร้อมดื่ม ผลิตโดย บุญรอดฟาร์ม ดื่มง่ายมีประโยชน์ต่อสุขภาพ รสชาติอร่อย กลิ่นหอมสดชื่น บำรุงสายตา สดชื่น ผลิตจาก เสาวรสคุณภาพ สูงสุด ส่งตรงจากไร่ ไร้สารตกค้าง

ไร่เสาวรส

ไร่เสาวรส ยามเย็น ถ่ายจากมุมสูง

ไร่เสาวรส ของบุญรอดนี้ถือเป็นไร่ที่มีการวิจัยเพื่อเป็นต้นแบบให้ชาวเกษตรกรได้เรียนรู้กรรมวิธีปลูกเสาวรส ได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพมากที่สุด ส่วนถ้าใครมาเชียงรายอย่าลืมแวะมาไร่บุญรอดมาหาซื้อน้ำเสาวรสกันดูนะครับ อร่อยและมีคุณประโยชน์สูงมากเลยครับ

jimthompson

จิมทอมป์สัน เขามีฟาร์มด้วยนะ

จิมทอมป์สัน เขามีฟาร์มด้วยนะ

ถ้าพูดถึง จิมทอมป์สัน เราๆก็จะนึกถึงร้านขายผลิตภัณฑ์ผ้าไหมที่อยู่ในห้างดังๆทั่วไปใช้มั๊ยครับ ก็คือร้าน Jimthompson นั่นเองแต่จริงๆแล้ว จิมทอมป์สัน เค้ามีฟาร์มด้วยนะ ตั้งอยู่ที่ อำเภอปักธงชัย จ.นครราชสีมา  แผนที่การเดินทาง โดยปกติแล้ว ฟาร์มนี้จะเป็นฟาร์มปิดครับ จะเปิดให้นักท่องเที่ยวให้เข้าไปเยี่ยมชมฟาร์มปีละครั้งครับช่วงปลายปี และปี 2557 นี้ก็ได้เปิดให้ชมแล้ว ระหว่างวันที่  13 ธันวาคม 2557  –  11 มกราคม 2558.  

jim_thompson_farm09

jim_thompson_farm12

สามารถซื้อบัตรหน้างานได้เลยครับ

ค่าเข้างาน จะเป็นราคา ผู้ใหญ่/เด็ก

จันทร์-ศุกร์  100/80 บาท

เสาร์-อาทิตย์   120/100 บาท

jim_thompson_farm15

ในงานจะมีรถโค้ชพาเที่ยวชมงานเป็นจุดๆไปนะครับ แต่หลักๆภายในงานก็จะมีอยู่  5 จุดด้วยกัน

จุดที่ 1 ทุ่งคอสมอส

คอสมอสหรือดอกดาวกระจาย นับพันต้น สีสั้นสวยงามสามารถเดินเข้าไปถ่ายรูปได้ครับ

jim_thompson_farm06

jim_thompson_farm13จุดที่ 2 ลานฟักทอง

ปีนี้ฟักทองน้อยไปนิดนึง แต่จุดนี้จะอยู่ในลานโล่งๆครับปลูกเรียงรายเป็นช่องๆเหมือนเขาวงกตเลย อยู่กลางแดดเลย ร้อนมาก ก็เลยรีบถ่ายแล้วเดินต่อไปยังจุดต่อไป  – –

jim_thompson_farm07

jim_thompson_farm08จุดที่ 3 หมู่บ้านอีสาน

ก็จะมีบ้านไม้สไตล์อีสานให้ชม รูปด้านล่างคือ สิมกลางน้ำครับ  สิมเป็นภาษาอีสานเรียกว่าโบสถ์นั่นเอง

jim_thompson_farm15จุดที่ 4 หมู่บ้านจิม

หลักๆของที่นี่ก็จะมีการเลี้ยงตัวไหม เลี้ยงตั้งแต่ยังเป็นหนอนไหมกันเลยทีเดียว เพื่อนำเส้นไหมมาทำผ้าไหม ของ Jimthompson นั่นเอง  ในรูปคือการสาธิตการสาวไหมครับ

jim_thompson_farm10จุดที่ 5   จุดสุดท้าย  ตลาดจิม

ภายในจุดนี้ก็จะมีการขายผักปลอดสารพิษ ของที่ระลึกของงาน  Jimthompsonfarm   และอาหารเครื่องดื่มทั่วไปครับ ที่นี่ใช้การ์ดเงินสดในการซื้อสินค้านัครับ ก็แลกกันได้เลยตามสะดวก แต่บางร้านก็รับเงินสดนะครับ

jim_thompson_farm03

และจุดสุดท้ายนี้เราก็จะวนมาที่จุดแรกครับก็คือ ทุ่งคอสมอสอันกว้างใหญ่ให้เราสามารถเดินเข้าไปถ่ายรูปกลางทุ่ง คอสมอส ไว้เป็นที่ระลึกได้ครับ ก็จะมีหนุ่มๆสาวๆ พกกล้องมาถ่ายกันเต็มทุ่งเลย แสงตอนเย็นกำลังสวยเลย ถ่ายคอสมอส ย้อนแสงขึ้นไปก็สวยไปอีกแบบ ยิ่งอากาศช่วงนี้กำลังเย็นสบายเลย ถ่ายรูปเล่นสนุกมาก ถ่ายไปถ่ายมา มืดเร็วมาก ก็ถึงเวลาต้องกลับกรุงกันซะแล้ว ช่วงนี้ใครว่างๆ อยากหาที่เที่ยวเชิงเกษตร ก็มาเที่ยวกันได้ครับกับงาน   Jimthompsonfarm 2557  สำหรับวันนี้ไปแล้วจ้าา…..

jim_thompson_farm01 jim_thompson_farm02