RiverKwai (1)

เที่ยวเมืองกาญนอนที่พักติดแคว River Kwai Village Hotel

เที่ยวเมืองกาญนอนที่พักติดแคว River Kwai Village Hotel

ปีนี้มีวันหยุดเหลือเลยอยากไปพักผ่อนท่ามกลาง บรรยากาศธรรมชาติสักหน่อย ว่าแต่จะไปไหนดีเอาแบบไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เลยลงตัวที่จังหวัดกาญจนบุรี เลยลองหาข้อมูลที่พักดูเลยเห็นว่าเมืองกาญมีที่พักติดแม่น้ำที่เป็นแบบแพเยอะมาก หาไปหามาไปลงตัว ที่พักติดแคว River Kwai Village Hotel ห้องพักบนแพราคาไม่แพงเลยโทรจองที่พัก เก็บกระเป๋าออกลุยกันเลย

ป้ายทางเข้า

ขับรถสบายๆ 3ชั่วโมงนิดๆก็ถึงตัวเมืองกาญแล้ว ขับต่อไปที่อำเภอไทรโยค เพื่อหารีสอร์ทของเรา ผ่านน้ำตกไทรโยกน้อย รถจอดเรียงรายเต็มสองข้างทาง และแล้วก็มาถึงทางเข้ารีสอร์ท ป้ายใหญ่โต เลี้ยวเข้าไปได้เลย

ลานจอดรถ

มองเห็นแม่น้ำแคว

ขับเข้ามาสักพักก็ถึงแล้ว ที่พักติดแคว เข้ามาก็จะเจอกับตัวรีสอร์ท  มีลานจอดรถด้านหน้ากับต้นไม้ใหญ่ร่มรื่น เมื่อจอดรถเสร็จเรียบร้อย เหลือบมองไปเห็นตึกสร้างใหม่ด้านข้าง สวยดีเลยสอบถามได้ความว่าตึกนี้ได้สร้างขึ้นมาใหม่ เพิ่งเปิดให้เข้าพักได้ไม่นาน มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ตามมาตรฐานโดยทั่วไป เลยเปลี่ยนใจลองพักตึกใหม่แทนละกัน จัดการเช็คอินห้องพัก ได้กุญแจ เดินเอาของไปเก็บในห้อง

RiverKwai (27)

RiverKwai (19)

RiverKwai (20)

RiverKwai (11)

RiverKwai (12)

ตึกใหม่ที่นี่จะชื่อว่า Cliff Wing  มี 78 ห้องพัก  พอเข้ามาในห้องพักถือว่าดีเลยทีเดียว เตียง KingSize 2เตียงติดกัน นอนได้สบายเลย สิ่งอำนวยความสะดวกก็ตามมารตรฐาน Minibar TV

RiverKwai (6)

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งก็คือวิวตรงหน้าต่างของห้องนี้สามารถมองเห็นแม่น้ำแควได้เลย เป็นที่พักติดแควที่สวยมาก

RiverKwai (17)

RiverKwai (9)

มีมุมอ่านหนังสือพร้อมมีของว่างให้เราทานด้วย เป็นคุกกี้กับบราวนี่

RiverKwai (13)

RiverKwai (14)

เมื่อทานของว่างเรียบร้อยเลยถือโอกาสเดินชมส่วนต่างๆของโรงแรม ดูโล่งๆสบายตา มีจุดบริการเครื่องดื่มด้วยเป็น บาร์เล็กๆ อยู่ไกล้ ๆ สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำ

RiverKwai (38)RiverKwai (39)

พอตกเย็นเริ่มหิวกันแล้ว ที่นี่ก็จะมีอาหารบริการบนแพริมน้ำ สามารถมาเป็นหมู่คณะ ได้เลย สามารถรองรับคณะทัวร์ใหญ่ๆได้เลย มีนั่งทานอาหารมีกว้างขวาง ประชุม สัมนา ที่นี่ถือว่าเหมาะมากๆ

RiverKwai (50)

อาหารค่ำบนแพ

อาหารค่ำบนแพ

กิจกรรมสุดมันของที่นี่จะมีหลายอย่างเลย อย่างเช่น ยิงธนู เพ้นท์บอล BUBBLE BALL ขับรถ ATV ซึ่งค่าบริการก็ไม่แพงอีกด้วย

เพนท์บอล

ยิงธนู

และที่ไม่ควรพลาดเลยของที่รีสอร์ทแห่งนี้ก็คือการไปแช่น้ำแร่ธรรมชาติ ที่เมืองกาญมีบ่อน้ำแร่ด้วย อันนี้ผมก็เพิ่งรู้เหมือนกันครับ แต่ว่าบ่อน้ำแร่นี้จะต้องนั่งเรือไปนะครับซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวรีสอร์ทมากนัก จะมีสองรอบครับ เช้ากับบ่าย เลยจัดการจองรอบเช้าไป

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (26)

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (27)

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (11)

มาถึงแล้ว Rock Valley Hot Spring & Fish Spa ทางเข้าดูร่มรื่นมาก

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (10)

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (8)

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (9)

บ่อน้ำแร่ที่นี่จะมี 15 บ่อครับ แต่ละบ่อก็มีอุณหภูมิแตกต่างกันไป และเป็นบ่อสมุนไพรต่างๆกันไป เช่น บ่ออัญชัญ กระเจี๊ยบ กาแฟ และมีสปาให้ใช้บริการกันอีกด้วยอย่างเช่น สปาหน้า ก็จะมีการนวดหน้าพอกหน้าด้วยสมุนไพร และ นวดเท้าก็มีครับ แต่ละอย่าง ใช้เวลาทำประมาณ 30นาที หลังจากทำสปากันเสร็จ ก็เตรียมเปลี่ยนเสื้อผ้าลงแช่น้ำแร่กันได้เลย ผ่อนคลายสบายตัวมากครับ

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (4)

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (3)

หลังจากแช่ตัวกันเสร็จเรียบร้อยก็ นั่งเรือกลับที่พัก ขากลับนี้จะเป็นแพใหญ่เลย มีบริการล่องแพ ทานอาหารกลางวัน ชมวิวบรรยากาศเห็นคุ้งน้ำแม่น้ำแควที่สวยงาม

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (16)

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (15)

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (13)

วิวข้างทางที่เรือแล่นผ่านก็จะเห็นตึก Cliff Wing ที่เราพักกันด้วย

Rock Valley Hot Spring & Fish Spa (14)

เมื่อทานกันอิ่มก็ได้เวลากลับที่พักเพื่อกลับกรุงเทพกันแล้ว จบทริปที่พักติดแควเรียบร้อย มาครั้งนี้ก็นี้ก็ถือได้ว่า มาพักผ่อน สูดอากาศธรรมชาติ พักสมองได้ดีเลยที่เดียวครับ ใครสนใจก็เข้าไปดูรายละเอียดได้ใน http://www.riverkwaivillagehotel.com/  

River Kwai Village Hotel  74/12 หมู่ 4 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี, 71150
หรือติดต่อ สำนักงานในกรุงเทพฯ 1054/4 ถ.เพชรบุรี มักกะสัน ราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
ติดต่อ: 02-2517828 , 02-2517552